DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỘP SỐ TỰ ĐỘNG

Là garage chuyên về BMW, OnlyBiM không sửa chữa hộp số tự động, mà đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho bộ phận thông minh này của BMW.

Chức năng của hộp số tự động là gì?

Hộp số tự động là bộ phận trung gian để truyền công suất từ động cơ đến bánh xe phù hợp với tốc độ, hiện trạng địa hình của xe hoạt động, mà xe vẫn hoạt động ổn định, êm ái. Chức năng của nó là truyền như thế nào để người lái xe không cảm nhận được những đợt chuyển số, truyền như thế nào để lúc lái cảm nhận được sự mượt mà, trơn tru khi di chuyển từ tốc độ chậm lên tốc độ cao và ngược lại.

Khác với hộp số cơ phải gạt cần để chuyển số, ở hộp số tự động, thao tác này được cài đặt tự động. Đó là nhiệm vụ chính của hộp số tự động BMW.

SẼ RA SAO NẾU NHIỆM VỤ NÀY KHÔNG ĐƯỢC ĐẢM BẢO?

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

OnlyBMW Car Service Center

HÌNH ẢNH HƯ HỎNG DO KHÔNG BẢO TRÌ THƯỜNG XUYÊN

Dù gặp phải một trong những dấu hiệu cơ bản trên, hay bất kỳ dấu hiệu thất thường nào thì đã đến lúc cảnh báo: Xe cần bảo dưỡng. Gấp! Nếu vẫn tiếp tục “ngó lơ”, tổn thương sẽ nhân gấp bội. Về lâu dài, không chỉ đau vì xe xuống cấp, mà sẽ thêm đau vì hao tiền tốn phí và sự cố trên đường.

GIẢI PHÁP CHO BẠN LÀ GÌ?

Muốn sửa lỗi của hộp số tự động BMW phải đưa xe đến trung tâm chuyên về BMW. OnlyBiM là nơi đáp ứng nguyện vọng của bạn với hơn 13 năm thấu hiểu về BMW, chúng tôi giúp bạn khắc phục mọi vấn đề với 3 hướng dịch vụ.

BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ HỘP SỐ TỰ ĐỘNG

Tương tự như động cơ, hộp số tự động cũng có nhớ bôi trơn và các ron sin phốt. Theo đặc điểm kỹ thuật, nhớt bôi trơn sẽ có vòng đời hoạt động của nó. Sau thời hạn này, nhớt hộp số tự động rất cần được thay thế, thay lọc để giữ nhớt luôn trong tình trạng sạch và đúng chất lượng bôi trơn. Ngoài ra, dịch vụ bảo dưỡng hộp số còn kiểm tra và thay ron các-te hộp số, cài đặt lại chương trình, update (làm mới) chương trình, hoặc phải thay ron sin phốt ở trong bộ van body (bộ điều khiển thủy lực) của nó.

ĐẠI TU HỘP SỐ TỰ ĐỘNG

Đại tu hộp số tự động giống như đại tu máy. Kỹ thuật viên sẽ tháo rã tất chi tiết ở bên trong hộp số tự động để kiểm tra lá côn, lá thép, sin phớt đại tu, bộ van body, bộ solenoiz (van từ) điều khiển, vĩ điện hoặc hộp điều khiển kèm theo (tùy từng model của hộp số, từng đời xe sẽ có  phần này hay không). 

Sau khi kiểm tra, phần nào hư hỏng sẽ được thay thế, phần nào có thể điều chỉnh hoặc gia công sẽ được thực hiện.

MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI HỘP SỐ TỰ ĐỘNG CŨ

Đây là hướng giải quyết đặc biệt của OnlyBiM khiến nhiều khách hàng “gật gù” tâm đắc. Vì chuyên về BMW nên chúng tôi hiểu khi quyết định đại tu hộp số tự động sẽ có những ưu – nhược điểm. 

Ưu điểm là nếu hư hỏng ít, việc đại tu sẽ tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu quá nhiều chi tiết có vấn đề sẽ phải sửa từng chi tiết một, và chi phí sửa chữa lúc này sẽ đội lên rất nhiều. Theo kinh nghiệm, chúng tôi thấy rằng việc làm này đôi khi không hiệu quả bằng việc mua lại nguyên hộp số cũ khác – trong nghề hay gọi là hàng tháo xe – để thay thế hộp số BMW đang hư của mình.

Việc thay thế hộp số tự động cũ của xe BMW khác vừa mang lại hiệu quả vừa mang tính đồng bộ. Mặt khác, việc đổi hộp số tự động sẽ tiết kiệm thời gian hơn đại tu rất nhiều. Khi đại tu, từng bộ phận sẽ được tách ra, kiểm tra, đo kiểm, thay thế, rồi sau đó là ráp lại, chạy rà, chạy thử và program lại. Một quy trình phức tạp chiếm nhiều thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Vì vậy, đối với những trường hợp hộp số tự động hư hỏng quá nặng, chúng tôi sẽ tư vấn giải pháp này. 

Hình ảnh bảo dưỡng tại OnlyBim

Tổng kết lại, nếu bạn lựa chọn phương án đại tu, chi phí sẽ thấp hơn khi và chỉ khi bộ phận hư hỏng ít. Ngược lại, nếu hư hỏng quá nặng, chi phí sẽ đội lên cao hơn so với thay hộp số tháo xe. Để nhận biết hư hỏng nặng đến đâu chỉ có một cách duy nhất là tháo rã hộp số để kiểm tra chi tiết và đây là việc đã rồi. 

Nếu chọn phương án thay hộp số tháo xe, khoản chi ban đầu sẽ tốn nhưng khi đã được fix cố định sẽ không gây phát sinh nữa và thời gian sửa chữa sẽ tiết kiệm nhiều hơn.

Khách hàng vẫn là người đưa ra quyết định cuối cùng. Dù bạn chọn phương án nào đi nữa, chúng tôi luôn tôn trọng và tuân thủ nguyên tắc chuyên nghiệp trong dịch vụ sửa chữa của mình.

OnlyBiM mang đến những giải pháp tối ưu nhất cho từng trường hợp để mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho mọi khách hàng.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:

  • Kiểm tra tổng quát gầm
  • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
  • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
  • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
  • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
  • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP