DỊCH VỤ KIỂM TRA TỔNG QUÁT

Xe dùng lâu ngày sẽ gặp vấn đề. Khi gặp vấn đề, đến OnlyBiM. Nơi kiểm tra xe tổng quát với chuyên môn hơn 12 năm kinh nghiệm chuyên về BMW.

Sau một thời gian dài đi lại nếu gặp phải 1 trong 3 nhóm dấu hiệu sau, đấy là lúc xe bạn cần được “khám bệnh” tổng quát.

BẠN ĐÃ TỪNG TRẢI QUA MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NÀO SAU ĐÂY?

Vì sao xe chạy lâu ngày lại xảy ra những dấu hiệu này, đặc biệt ở các xe hiện đại? Có cách nào giúp chủ xe giảm thiểu những tình trạng trên hay dự phòng để không xảy ra hư hỏng?

Việc xe tự động báo lỗi, đề máy có dấu hiệu hết bình, trong xe có mùi khói, hay có bất kỳ tình trạng nào thuộc 3 nhóm trên, khả năng cao là do chúng ta quên lịch kiểm tra định kỳ. Để giảm thiểu hoặc phòng bệnh thì đáp án duy nhất là thường xuyên đem xe kiểm tra tổng quát.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

OnlyBMW Car Service Center

HÌNH ẢNH HƯ HỎNG DO KHÔNG BẢO TRÌ THƯỜNG XUYÊN

Dù gặp phải một trong 10 dấu hiệu cơ bản trên, hay bất kỳ dấu hiệu thất thường nào thì đã đến lúc cảnh báo: Xe cần bảo dưỡng. Gấp! Nếu vẫn tiếp tục “ngó lơ”, tổn thương sẽ nhân gấp bội. Về lâu dài, không chỉ đau vì xe xuống cấp, mà sẽ thêm đau vì hao tiền tốn phí và sự cố trên đường.

VẬY KIỂM TRA TỔNG QUÁT
SẼ GỒM NHỮNG QUY TRÌNH NÀO?

Những chi tiết về cơ khí, điện, điện tử được lắp ráp thành những động cơ, sẽ hoạt động trong môi trường rất nóng và khắc nghiệt. Vì hoạt động trong môi trường quá nhiều nhiệt nên có khả năng những cao su, chi tiết làm kín bằng cao su như ron, sin, phốt có thể bị chai cứng, dẫn đến nhiệm vụ làm kín không còn nữa, sẽ làm rò rỉ và xì nhớt.

Việc chảy nhớt ở những chi tiết lắp ghép yêu cầu kín, không được hở, hay việc rò rỉ nhớt ở động cơ sẽ làm hao hụt và không đủ nhớt bôi trơn. Điều này gây hư hỏng nặng, dẫn đến khả năng động cơ động cơ bị hư hỏng năng, đại tu là rất cao.

Vì vậy việc kiểm tra tổng quát sẽ giúp phát hiện sớm nguy cơ rò rỉ nhớt.

Ở phần này chúng tôi đặc biệt kiểm tra độ mòn bố thắng – độ mòn đĩa thắng – tình trạng tiếp xúc giữa bố thắng và đĩa thắng, cũng như những đường ống có rạn nứt hay không – tình trạng dầu thắng có rò rỉ hay không, còn dầu hay không, nếu còn thì còn đúng chất lượng hay không.

Đối với phần dầu thắng, OnlyBiM phải đặt ra nhiều tiêu chí kiểm tra, vì mọi chất lỏng đều có niên hạn của nó. Nếu dầu thắng hết hạn, bị biến chất bôi trơn do có nước, hay bị dơ do rỉ sét thì nó sẽ bị giảm thiểu khả năng bôi trơn đi rất nhiều và không kiểm soát được, từ đó khiến hệ thống thắng mất hiệu quả thắng và ảnh hưởng ngay đến an toàn của chủ xe và người thân.

Nên các vấn đề liên quan đến hệ thống thắng đều phải được kiểm tra chi tiết, nghiêm ngặt.

Kiểm tra hệ thống lái là kiểm tra sự rò rỉ của dầu trợ lực hoặc thuỷ lực (dành cho xe đời cũ). Ngoài ra, còn kiểm tra rotuyn lái trong, rotuyn lái ngoài xem có bị rơ lỏng quá mức hay không. Khi đang lái thấy vô lăng đánh có cảm giác rơ quá nhiều hay phải rơ qua rơ lại nhiều lần, chắc chắn hệ thống lái gặp vấn đề.

 

Việc hư hỏng của những bộ phận kể trên sẽ dẫn đến hàng loạt hệ luỵ, chẳng hạn như hư bơm trợ lực lái, hư thước lái, cảm giác lái không còn chính xác, xe bị xỉa lái, khi gặp chướng ngại vật như hố ga, ổ gà sẽ nghe thấy âm thanh lục cà lục cục, cảm giác lái không an toàn, không ổn định.

 

Dịch vụ kiểm tra tổng quát của OnlyBiM sẽ phát hiện tiền hư hỏng và xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn cho hệ thống lái.

Tất cả những bộ phận từ thân xe đến xuống dưới gầm xe, đều được nâng đỡ bởi hệ thống treo. Hệ thống ấy gồm có phuộc nhún, lò xo, cao su, bánh bèo, càng A, cao su sin lốc (cao su chữ A, cao su thanh giằng), thanh giằng và thanh cân bằng.

Quá trình kiểm tra sẽ đi qua tất cả những chi tiết vừa liệt kê để xem phuộc có bị xì nhớt, xì ga hay không – cao su có đủ đàn hồi, có đứt, rạn nứt, chai cứng hay không – đầu rotuyn của thanh giằng, càng A, thanh cân bằng có bị rơ lỏng quá mức hay không. Nguyên nhân dẫn đến việc mỗi lần thắng, xe sẽ đung đưa và không dừng ngay được là do rơ lỏng quá mức, gây sai lệch góc lái, ăn mòn vỏ xe, bể cao su sên lốc, hoặc cao su chữ A, quan trọng nhất là ảnh hưởng đến độ an toàn khi xe vận hành.

Như đã đề cập, vì quên mất thời hạn bảo dưỡng định kỳ, nên dẫn đến việc phải đem xe đi kiểm tra tổng quát. Vì vậy trong gói dịch vụ kiểm tra tổng quát, OnlyBiM phải thêm các hạng mục thuộc phần bảo dưỡng định kỳ như nhớt đi từ 7.000.000 – 10.000 km (với điều kiện nhớt đúng dành cho BMW và loại tốt) hoặc 6 tháng 1 lần.

Vì tất cả dung dịch chất lỏng đều có niên hạn, nên dầu thắng, nước làm mát, dầu trợ lực, dầu phuộc (nếu có) đều được kiểm tra.

Trong xe hơi, phần lớn hệ thống đều đụng đến điện – điện tử. Là một dòng xe đặc trưng của Đức, BMW có hệ thống điện – điện tử nhiều hơn so với những dòng xe Châu Á. Đặc điểm này liên quan đến quá trình sửa chữa, bảo trì – bảo dưỡng vì phải có thiết bị chuyên dụng được gọi máy chuẩn đoán chuyên dùng cho BMW để đọc thông tin, dữ liệu, lỗi ở trong hộp điều khiển hoặc bộ phận điện tử trong xe. 

 

Nhiệm vụ của kỹ thuật viên là đưa máy chuẩn đoán vào trong xe để scan hết hệ thống trên xe và đọc lỗi. Nếu phát hiện những vấn đề hư hỏng tiềm ẩn, kỹ thuật viên sẽ khắc phục ngay (nếu được) đề phòng diễn ra hư hỏng. Nếu chưa thể khắc phục vì nhiều nguyên nhân, kỹ thuật viên sẽ báo cáo hiện trạng cho khách hàng và tư vấn giải pháp phù hợp.

 

Dịch vụ chuẩn đoán xe BMW được gọi là Diagnostic. Dịch vụ này sẽ thực hiện việc đọc lỗi, rồi xoá lỗi. Đối với lỗi chưa sửa chữa, máy chuẩn đoán sẽ giúp người kỹ thuật tìm ra pan bệnh, cũng như khoanh vùng hư hỏng trong từng hệ thống điện – điện tử trên xe BMW.

 

Bên cạnh đó, để sửa chữa, kiểm tra thông số của các thiết bị có còn đúng hay không, còn nằm trong giới hạn cho phép hay không, hay những tín hiệu có bị sai lệch hay không thì cần thiết phải có máy chuẩn đoán, có thiết bị diagnostic này để đọc được dữ liệu thực trong quá trình hoạt động của hệ thống.

 

Ngoài ra, khi phải thay mới một thiết bị điện tử, một hộp điều khiển, một cảm biến, bộ phận chấp hành nào đó thì cần có thiết bị chuẩn đoán này, để program lại chương trình mới cho thiết bị mới thì khi gắn vào xe mới hoạt động được.

 

Không chỉ program lại, máy chuẩn đoán này còn được sử dụng để khai báo thiết bị mới với các hệ thống còn lại ở trên xe, trong kỹ thuật gọi là coding hoặc adaptation, điều chỉnh nó lại với các hệ thống liên quan. 

 

Tất cả những hoạt động trên đều cần đến thiết bị chuẩn đoán diagnostic.

Đèn chiếu sáng, đèn cảnh báo, xi nhan, âm thanh, kèn, hệ thống đo khoảng cách, camera, thiết bị giải trí… tất cả đều được kiểm tra tổng quát để đảm bảo việc phục vụ mọi nhu cầu của chủ xe và gia đình.

Tình trạng chung của hầu hết chủ xe là chỉ để ý đến hệ thống lạnh, khi xe không còn lạnh. Trên thực tế, khi xảy ra vấn đề hệ thống đã giảm lạnh từ từ trước đó một khoảng thời gian rồi, khiến bạn khó lòng nhận ra, cho đến khi phát hiện, nhiều hệ thống liên quan đã hư hỏng. Đó là lý do mà đại đa số người dùng phải chi một “mớ” tiền chỉ để sửa chữa hệ thống này.

Vì vậy dịch vụ kiểm tra tổng quát sẽ giúp bạn biết trước được việc hư hỏng, và khắc phục ngay tại vấn đề của bộ phận hư hỏng, hoặc khoanh vùng rộng hơn. Khi đó lợi ích mang lại là vừa tiết kiệm tiền, vừa giảm thiểu việc mất vui khi đang đi chơi chỉ vì phải hưởng gió trời thay vì gió máy lạnh.

Sau khi hoàn thành kiểm tra tổng quát, OnlyBim sẽ hỗ trợ cả phần rửa xe, hút bụi và vệ sinh tất cả khoang động cơ. Mục đích của dịch vụ đi kèm này là vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa cần thiết cho phần kỹ thuật, khi làm sạch bụi ở những mối nối trong hệ thống điện. Bụi tích tụ lâu ngày sẽ tạo nên độ ẩm tạo ra ten, rỉ sét – nguyên nhân chính gây ra nhiễu và chạm điện.

Khi hư hỏng bất chợt xảy ra, chủ xe sẽ khó kiểm soát. Vì vậy việc giữ gìn khoang động cơ luôn sạch sẽ cũng là một cách bảo dưỡng và duy trì phẩm chất ban đầu, cũng như đảm bảo sự hiệu quả về công suất của động cơ.

Hình ảnh bảo dưỡng tại OnlyBim

9 hạng mục trên là tất cả những công việc thuộc dịch vụ kiểm tra tổng quát. Đây là dịch vụ giúp chủ xe…

✔️ Kiểm tra tình trạng sức khoẻ từng hệ thống của BMW, nếu có bệnh sẽ phát hiện và điều trị kịp thời.

✔️ Phát hiện vấn đề sớm giúp giảm thiểu hư hỏng vặt, hư hỏng không đáng có, ngoài ý muốn, hoặc những hư hỏng đáng ra phải phát hiện sớm, để không cản trở lịch trình di chuyển của chủ xe và cả gia đình.

✔️ Duy trì phẩm chất và độ bền của xe, giúp xe giữ vững phong độ. Nếu không duy trì chất lượng sẽ dễ xuống cấp và không giữ được “độ zin” của BMW – một chiếc xe có rất nhiều công nghệ hiện đại, sang trọng và giá trị.

✔️ Hạn chế rủi ro bị ban xe hay bị hư dọc đường. Là người tiêu dùng thông minh sẽ không bao giờ để sự cố nhỏ ảnh hưởng đến cả chuyến đi lớn.

Tại OnlyBiM, chúng tôi sẽ kiểm tra từng công việc theo đúng trình tự hướng dẫn sửa chữa của BMW. Vì đây là công việc đòi hỏi nhiều công sức và sự tỉ mỉ, nên 2-6 tiếng là khoảng thời gian hợp lý cho việc sửa chữa.

Có thể nói kiểm tra tổng quát là một dịch vụ phổ biến. Nhưng để kiểm tra tổng quát BMW, chúng tôi khuyên bạn thay vì đến nơi “phổ biến”, hãy đem xe đến garage chuyên về BMW. OnlyBiM là 1 trong những đơn vị hàng đầu am hiểu và thành thạo BMW, vì đây là công việc thường ngày của chúng tôi. Chính vì chuyên sâu về BMW, nên OnlyBiM rất dễ nhận diện hư hỏng một cách chính xác và đảm bảo chuyên nghiệp trong từng thao tác sửa chữa.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:

  • Kiểm tra tổng quát gầm
  • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
  • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
  • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
  • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
  • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP