DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG GẦM

Sửa chữa gầm xe rất quan trọng, vì quan trọng nên cần đến OnlyBiM – Garage chuyên về BMW.

Gầm là phần nâng đỡ cho cả thân xe. Đặc biệt, đối với dòng xe Đức nói chung và BMW nói riêng, ưu điểm gầm xe mang lại cảm giác mạnh, đầm, chắc, ổn định và an toàn cho người lái.

GẦM XE Ở VIỆT NAM ĐANG BỊ HƯ HỎNG NHIỀU NHẤT SO VỚI CẢC VẤN ĐỀ HƯ HỎNG KHÁC

Tuy nhiên ở Việt Nam, ưu điểm này dễ bị ảnh hưởng do điều kiện đường xá không tốt, xe liên tục phải chịu giằng xóc do ổ gà ổ voi. Không dừng lại ở đó, tình trạng giao thông đông xe, ùn tắc trên hầu hết các tuyến đường khiến việc chạy – dừng – chạy diễn ra liên tục, làm gầm xe chịu lực thường xuyên. Với cường độ phải hoạt động nhiều hơn so với thiết kế dành cho hệ thống giao thông ở nước ngoài, gầm xe ở Việt Nam đang bị hư hỏng nhiều nhất so với các vấn đề hư hỏng khác.

OnlyBiM với kinh nghiệm hơn 13 năm thấu hiểu và chuyên về BMW sẽ giúp bạn hoạch định chính xác vùng hư hỏng và khắc phục lỗi thông qua dịch vụ sửa chữa gầm. Không chỉ trả xe trở lại “trạng thái bình ổn”, chúng tôi còn cung cấp đến bạn chi tiết nội dung sửa chữa, cũng như dấu hiệu nhận biết hư hỏng liên quan đến hệ thống gầm theo từng hạng mục bên dưới.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

OnlyBMW Car Service Center

HÌNH ẢNH HƯ HỎNG HỆ THỐNG GẦM

Dù gặp phải một trong những dấu hiệu hư hỏng gầm, hay bất kỳ dấu hiệu thất thường nào thì đã đến lúc cảnh báo: Xe cần bảo dưỡng. Gấp! Nếu vẫn tiếp tục “ngó lơ”, tổn thương sẽ nhân gấp bội. Về lâu dài, không chỉ đau vì xe xuống cấp, mà sẽ thêm đau vì hao tiền tốn phí và sự cố trên đường.

DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG GẦM ONLYBIM

OnlyBiM với kinh nghiệm hơn 13 năm thấu hiểu và chuyên về BMW sẽ giúp bạn hoạch định chính xác vùng hư hỏng và khắc phục lỗi thông qua dịch vụ sửa chữa gầm. Không chỉ trả xe trở lại “trạng thái bình ổn”, chúng tôi còn cung cấp đến bạn chi tiết nội dung sửa chữa, cũng như dấu hiệu nhận biết hư hỏng liên quan đến hệ thống gầm theo từng hạng mục bên dưới.

1. SỬA CHỮA HỆ THỐNG TREO

Đây là hệ thống liên quan đến phuộc nhún, cao su, bánh bèo (bàn đạp bánh bèo). Những hư hỏng thường thấy nhất ở hệ thống này sẽ là phuộc hơi bị xì, cao su bị bể và bánh bèo bị rơ lỏng.

Khi phuộc hơi bị ảnh hưởng sẽ khiến xe mất cân bằng, gây ra tình trạng bánh cao bánh thấp. Khi đó, người ngồi trên xe sẽ có cảm giác bị tưng, bị dằn quá mức và đôi khi còn nghe thấy âm thanh “lục cà lục cục”. Ngoài ra khi xe ăn vỏ không đều còn gây nguy hiểm đến an toàn giao thông vì bị xỉa lái và lái không cân bằng. 

Những dòng xe đời mới hoặc xe có option cao như 535i GT, 528i GT, Series 7, Series X5, X6 phuộc hơi có hệ thống công nghệ treo bằng khí nén. Khi hệ thống treo phuộc hơi bị xì hoặc bơm hơi không hoạt động, xe sẽ không chạy được.

2. SỬA CHỮA HỆ THỐNG PHANH/ THẮNG

Những hư hỏng thường xảy ra liên quan đến hệ thống thắng gồm bố thắng, đĩa thắng bị mòn, báo lỗi ABS, thắng đạp không ăn, không ổn định lúc ăn lúc không, hay đạp bị kêu. Hư hỏng thắng là vấn đề rất nghiêm trọng vì nó liên quan trực tiếp đến tính mạng con người. Chính vì vậy khi phát hiện bất kỳ vấn đề nhỏ nào ở thắng, bạn cần phải đem xe đi kiểm tra ngay.

Một trong những dẫn chứng dễ thấy nhất là khi hệ thống thắng ABS/DSC (BMW thì thường gọi là DSC) bị hư, chức năng chống bó cứng phanh cũng như ổn định thân xe sẽ không hoạt động được, khi thắng gấp xe sẽ bị lết bánh (tình trạng thường gặp phải ở xe đời cũ), hoặc chân thắng bị cứng sẽ không đạp được và xe vẫn tiếp tục lao về phía trước.

3. SỬA CHỮA HỆ THỐNG LÁI

Hệ thống này bao gồm thước lái, bơm trợ lực lái và đường ống, hộp điều khiển thủy lực (đối với hệ thống lái điện thủy lực), trục lái, cardan lái. Đối với những dòng xe đời sau, lái bằng điện sẽ có motor lái và cảm biến góc lái,hộp điều khiển thước lái. Nếu xảy ra hư hỏng ở những chi tiết này tay lái sẽ bị nặng và khó đánh lái, dễ gây nguy hiểm. 

Ngoài ra, nếu gặp phải một trong những dấu hiệu như báo lỗi hệ thống, lái rơ lỏng, bị xỉa thước lái, lúc đánh lái nghe cụp cụp, lọc cọc, hay có cảm giác lái đánh không đều, không ổn định, bạn cần đem xe kiểm tra ngay vì chắc chắn hệ thống lái đã vấn đề không bình thường.

Tương tự như hệ thống thắng, ảnh hưởng của hệ thống lái sẽ gây thiệt hại đến sự an toàn của người ngồi trên xe và cả gia đình phía sau. 

4. SỬA CHỮA HỆ THỐNG TRUYỀN ĐỘNG

Những chi tiết trong hệ thống này gồm có láp, láp dọc, láp ngang, đầu láp, bạc đạn láp, cao su láp, vi sai, hộp số phụ, cầu trước, cầu sau. Những hư hỏng của hệ thống này tạo nên tiếng kêu khi xe vận hành, cảm giác lái không cân bằng, chuyển động không ổn định, xe bị giật, vỏ xe ăn không đều và chuyển hai cầu bị lỗi

Hệ thống truyền động là một trong những “mắt xích” liên quan đến những hệ thống khác, nó là trung gian quan trọng để dẫn dòng công suất của động cơ đến các bánh xe, giúp xe chạy được. Nên trong dịch vụ sửa chữa gầm xe, bắt buộc phải kiểm tra hệ thống này và gia cố các chi tiết nếu nhận thấy dấu hiệu bất thường.

5. SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỀU KHIỂN ĐIỆN - ĐIỆN TỬ CỦA KHUNG GẦM

Phần lớn tất cả hệ thống trong xe đều liên quan đến điện hay được điều khiển bằng điện – điện tử. Các hệ thống thuộc khung gầm cũng không ngoại lệ. Ngay cả hệ thống lái thuỷ lực của những dòng xe trước cũng được điều khiển bằng điện – điện tử. Còn đối với hệ thống lái điện bây giờ sẽ có hệ thống điện điều khiển về cảm giác lái và tỉ số truyền của thước lái.

Ngoài ra, hệ thống điện – điện tử của khung gầm còn liên quan đến hệ thống treo có phuộc bằng điện, điện khí nén, treo khí, và hệ thống cân bằng điện tử hoặc cân bằng bằng thuỷ lực, nhưng được điều khiển bằng điện – điện tử. Những hư hỏng sẽ làm hệ thống khung gầm của xe hoạt động không ổn định, báo lỗi và không kích hoạt được những tính năng được cao cấp được xem là đặc trưng của dòng xe Đức nói chung và của BMW nói riêng, đó là mạnh, đầm, chắc, ổn định, cảm giác lái và an toàn.

Nếu xảy ra lỗi ở hệ thống nào, hệ thống đó sẽ không hoạt động được đúng chức năng của nó, hoặc nghiêm trọng hơn là tắt chức năng hoạt động. Chẳng hạn như phần điện của bơm khí nén bị hư, xe sẽ bị xẹp và vỏ xe cạ vào thân khiến xe không chạy được

6. SỬA CHỮA NHỮNG HỆ THỐNG KHUNG GẦM KHÁC

Bên cạnh những hệ thống kể trên, dịch vụ của OnlyBiM còn kiểm tra những hệ thống khác với những chi tiết như thanh giằng, rotuyn trụ, rotuyn thanh giằng, cao su sin lốc (hay còn gọi là cao su chữ A, cao su thanh giằng), thanh giằng dưới gầm – nơi kết nối bánh xe với thân xe, và tất cả cao su giảm chấn.

Hình ảnh bảo dưỡng, sửa chữa tại OnlyBim

Sau khi bảo trì gầm xe, chúng tôi sẽ kiểm tra thêm một lần nữa các vấn đề liên quan đến phần dưới của thân xe, dưới gầm xe để đảm bảo khi xe trả ra sẽ giảm thiểu nhất các lỗi hư hỏng khác.

Việc sửa chữa gầm xe BMW cần tính chuyên môn cao, sự am hiểu, kiến thức chuyên BMW sâu sắc, đầy đủ thiết bị chuyên dụng, diagnostic và sự tỉ mỉ trong khâu bảo trì – bảo dưỡng để giải quyết tất cả vấn đề chỉ trong một lần sửa chữa. Ở OnlyBiM, chúng tôi có nhiều hơn thế, vì ngoài dịch vụ chuyên nghiệp, OnlyBiM còn tận tình tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích cho chủ xe BMW.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:

  • Kiểm tra tổng quát gầm
  • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
  • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
  • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
  • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
  • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP