DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG LẠNH

OnlyBiM chuyên khắc phục mọi vấn đề về hệ thống lạnh, phương châm: Ngồi ô tô là phải mát, không quá nóng cũng không quá lạnh!

Nhiệm vụ của hệ thống lạnh là đảm bảo nhiệt độ ổn định (theo ý muốn người chủ), đem lại sự thoải mái cho người ngồi trong xe. Tuy nhiên có không ít lần các chủ nhân BMW phải vài lời than thở:

BẠN ĐÃ TỪNG TRẢI QUA MỘT TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO SAU ĐÂY?

Vốn dĩ là một trong những ưu điểm của ô tô, vì luôn làm hài lòng mọi người bằng nhiệt độ ổn định, những sự cố như thế này đã khiến hệ thống lạnh đã trở thành điều khó chịu.

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

OnlyBMW Car Service Center

HÌNH ẢNH HƯ HỎNG HỆ THỐNG LẠNH

Dù gặp phải một hay nhiều dấu hiệu cơ bản trên, hay bất kỳ dấu hiệu thất thường nào thì đã đến lúc cảnh báo: Xe cần bảo dưỡng. Gấp! Nếu vẫn tiếp tục “ngó lơ”, tổn thương sẽ nhân gấp bội. Về lâu dài, không chỉ đau vì xe xuống cấp, mà sẽ thêm đau vì hao tiền tốn phí và sự cố trên đường.

02

GÓI DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG LẠNH

BẢO DƯỠNG HỆ THỐNG LẠNH ĐỊNH KỲ

Máy lạnh ô tô tương tự như máy lạnh trong nhà. Muốn có được độ mát ổn định, hệ thống lạnh cần được bảo dưỡng định kỳ. Để hiểu rõ lý do vì sao nên thường xuyên bảo dưỡng, bạn cần hiểu sơ về quy trình làm việc và công dụng của 2 bộ phận chính trong hệ thống lạnh là lọc gió và dàn lạnh.
  • Lọc gió được ví như lớp màng ngăn ở mũi, nếu lớp màn ấy bị bám bụi quá nhiều sẽ gây tắc nghẽn. Khi đó hệ thống sẽ không “hít” được gió tươi từ bên ngoài vào để xử lý và thổi hơi lạnh ra ngoài. Vì vậy theo định kỳ, lọc gió hệ thống lạnh cần được vệ sinh.
  • Tương tự như lọc gió, dàn lạnh sử dụng lâu ngày sẽ bám bụi bẩn, gây ra bít nghẹt kẻ thông gió của tép dàn lạnh. Để duy trì công năng và độ bền của từng phụ tùng trong hệ thống lạnh, việc bảo dưỡng và vệ sinh định kỳ là rất quan trọng.
Vừa tiết kiệm túi tiền vì không gây hư hỏng nặng nề, vừa mang lại thoải mái cho những người thân yêu trong xe, hãy đem xế yêu đến OnlyBiM bảo dưỡng ngay khi có thể.

SỬA CHỮA NHỮNG CHI TIẾT HƯ HỎNG TRONG HỆ THỐNG LẠNH

Khi gặp phải sự cố bất ngờ hoặc không duy trì công tác bảo dưỡng định kỳ, khả năng hư hỏng nặng trong hệ thống lạnh là rất cao. Vì vậy ở dịch vụ này chúng tôi sẽ kiểm tra toàn bộ các chi tiết như lốc lạnh, dàn nóng, dàn lạnh, van tiết lưu, lọc ga, đường ống, bơm ga, sạc ga, hút chân không.

Nếu phát hiện bất kỳ hư hỏng nào chúng tôi sẽ hiệu chỉnh và thay thế từng bộ phận tương ứng. Sau khi bảo trì, hệ thống lạnh sẽ hoạt động lại đúng công năng và giữ được nhiệt độ lạnh phù hợp cho tất cả vị trí trong xe.

* Lưu ý:

Đối với xe đời mới, hệ thống lạnh còn được gọi là hệ thống vi khí hậu, hay chúng ta hay nghe đến như 1 vùng, 2 vùng, 3 vùng, 4 vùng khí hậu vây.

Nếu hệ thống cũ chỉ có nhiệm vụ tạo ra độ lạnh, hệ thống vi khí hậu sẽ vừa tạo lạnh, vừa duy trì độ ẩm phù hợp để không gây bệnh cho người ngồi trong xe. Ngoài ra hệ thống lạnh của xe đời mới còn có chức năng diệt khuẩn giúp môi trường trong ô tô luôn được trong sạch. Do trong xe có cảm biến đo được chất lượng không khí, từ đó hệ thống lạnh sẽ điều tiết khí hậu đưa vào cho phù hợp. Môi trường cân bằng sẽ giúp kháng khuẩn, không tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Vì hệ thống nâng cao của BMW vô cùng phức tạp, nên hệ thống điện, điện tử đi kèm cũng rất nhiều. Nếu không thường xuyên bảo dưỡng sẽ dễ gây ra những hư hỏng nhỏ, làm sai lệch đi thông số điều khiển, từ đó tính năng và quy trình hoạt động của hệ thống lạnh cũng bị sai lệch. Hệ quả là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sự tiện nghi trong xe. Xa hơn nữa, điều đó còn có thể ảnh hưởng đến hệ thống khác, như điều khiển động cơ, điều khiển hệ thống sạc chẳng hạn.

Ví dụ cụ thể như hệ thống lạnh bị xì nhưng không hay biết vì không bảo dưỡng định kỳ. Khi đi lại trong thời gian dài, việc xì sẽ gây rò rỉ ga, dẫn đến rò rỉ nhớt trong hệ thống lạnh. Sau khi nhớt chảy hết ra ngoài, sẽ không còn nhớt để bôi trơn bên trong của lốc lạnh, gây mài mòn quá mức và làm hư lốc lạnh. Quá trình mài mòn đó tạo ra mạt sắt (ba dớ) chạy trong hệ thống lạnh, rồi đi đến lọc ga, đi đến van tiết lưu, bên trong dàn lạnh, bên trong dàn nóng, gây nghẹt dàn nóng, nghẹt dàn lạnh, nghẹt van tiết lưu, nghẹt lòng ga, và sẽ đến lúc làm phá hủy những bộ phận đó.

Ví dụ điển hình trên cho thấy việc bảo dưỡng định kỳ và sửa chữa hệ thống lạnh kịp thời vô cùng quan trọng. Thay vì chỉ tiêu một khoảng tiền nhỏ (vài triệu), bạn sẽ phải tốn một “mớ” tiền to (lên vài chục triệu) để sửa chữa những hư hỏng nặng nề. 

Hình ảnh bảo dưỡng tại OnlyBim

Vậy nên khi nhận thấy bất kỳ bất ổn nào, hãy đưa xe đến OnlyBiM kiểm tra và bảo dưỡng ngay. Với trình độ chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, chi phí, giữ đúng phẩm chất ban đầu của xe và tư vấn tận tình những bí quyết giúp BMW bền hơn cùng thời gian.

OnlyBiM mang đến sự hài lòng từ A – Z cho BMW, cho bạn và cho những người bạn thương yêu!

ĐIỀN THÔNG TIN TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:

  • Kiểm tra tổng quát gầm
  • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
  • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
  • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
  • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
  • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP