DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN, ĐIỆN TỬ

- ĐỌC LỖI VÀ KIỂM TRA LỖI TRÊN XE BMW
- CÀI ĐẶT CHƯƠNG TRÌNH
- HẠN CHẾ RỦI RO HƯ HỎNG, ĐẢM BẢO AN TOÀN

Sửa chữa điện - điện tử rất phức tạp.

Không giống như cơ khí ngày xưa, chức năng của hệ thống điện – điện tử là giúp các dòng xe đời mới điều khiển các thiết bị chức năng theo phương thức hiện đại hơn. Biến cơ học thành điện – điện tử đang là xu hướng thiết kế mới. Giống như việc công nghệ ngày càng phát triển, tỉ lệ điện – điện tử trên xe hơi càng tăng nhanh chóng. Dòng xe đời cũ và đời mới khác nhau phần lớn do đặc tính này, tăng điện – điện tử và giảm dần cơ học.

MẬT ĐỘ SỬ DỤNG ĐIỆN - ĐIỆN TỬ TĂNG CAO DẪN ĐẾN VIỆC SỬA CHỮA VÀ KIỂM TRA CŨNG PHỨC TẠP HƠN.

Việc điều khiển, cấu tạo hoặc vận hành bằng công nghệ điện – điện tử được thiết kế trong hầu hết các hệ thống trên xe. Vì mật độ sử dụng điện – điện tử tăng cao dẫn đến việc sửa chữa và kiểm tra cũng bắt đầu phức tạp hơn. ngày xưa khi một hệ thống điều khiển hay vận hành nào đó trên xe bằng cơ khí có vấn đề, việc sửa chữa đơn giản là dùng kinh nghiệm và dùng tay chân để lần mò ra dấu hiệu hư hỏng khi nắm rõ cơ cấu. Nhưng bây giờ với những hư hỏng liên quan đến hệ thống điện – điện tử, dù người thợ có nắm bắt tốt nguyên lý hoạt động, nguyên lý cấu tạo, cấu trúc kỹ thuật, nhưng vẫn chưa chắc có thể phát hiện ra bệnh, lỗi, ban.

Bên cạnh đó, dòng xe Đức có hệ thống điện – điện tử phức tạp hơn so với dòng xe Nhật hay Châu Á và BMW là một dòng xe điển hình của Đức với nhiều đặc điểm về kỹ thuật của hệ thống điện – điện tử. Chính vì đặc điểm đó, quá trình sửa chữa, bảo trì – bảo dưỡng cần phải có thiết bị chuyên dụng được gọi máy chuẩn đoán chuyên dùng cho BMW để đọc thông tin, dữ liệu, lỗi ở trong hộp điều khiển hoặc bộ phận điện tử trong xe. 

Thiết bị này được cắm vào xe rồi sau đó hiển thị thông tin về mã lỗi và tên lỗi lên màn hình máy tính hoặc điện thoại. Dựa trên đó, người thợ sẽ tra cứu theo tài liệu kỹ thuật để xem giải thích và hướng dẫn liên quan. Nếu phát hiện những vấn đề hư hỏng tiềm ẩn, kỹ thuật viên sẽ khắc phục ngay (nếu được) đề phòng diễn ra hư hỏng. Nếu chưa thể khắc phục vì nhiều nguyên nhân, kỹ thuật viên sẽ báo cáo hiện trạng cho khách hàng và tư vấn giải pháp phù hợp. Vì vậy để phát hiện ra lỗi của hệ thống điện – điện tử cần sự kết hợp của rất nhiều yếu tố và thao tác, đó là lý do của sự phức tạp. 

TẠI SAO NÊN KIỂM TRA SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN, ĐIỆN TỬ SỚM

Giảm thiểu hư hỏng

Phát hiện vấn đề sớm giúp giảm thiểu hư hỏng vặt, hư hỏng không đáng có, ngoài ý muốn, hoặc những hư hỏng đáng ra phải phát hiện sớm, để không cản trở lịch trình di chuyển của chủ xe và cả gia đình.

Duy trì độ bền xe

Duy trì phẩm chất và độ bền của xe, giúp xe giữ vững phong độ. Nếu không duy trì chất lượng sẽ dễ xuống cấp và không giữ được “độ zin” của BMW – một chiếc xe có rất nhiều công nghệ hiện đại, sang trọng và giá trị.

Hạn chế rủi ro

Hạn chế rủi ro bị ban xe hay bị hư dọc đường. Là người tiêu dùng thông minh sẽ không bao giờ để sự cố nhỏ ảnh hưởng đến cả chuyến đi lớn. Kiểm tra tình trạng sức khoẻ từng hệ thống của BMW, nếu có bệnh sẽ phát hiện và điều trị kịp thời.

2 LOẠI DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN - ĐIỆN TỬ XE BMW TẠI ONLYBIM SERVICE

(Click vào từng hạng mục để xem chi tiết)

Chúng tôi đọc và kiểm tra lỗi bằng máy chuẩn đoán chuyên biệt dành cho BMW. Sau khi phát hiện ra lỗi, OnlyBiM sẽ giải quyết theo 2 hướng: Lỗi quá khứ được xoá đi, còn lỗi hiện tại hoặc lỗi đang diễn ra sẽ xóa lỗi sau khi thay thế những thiết bị và bộ phận tương ứng.

Trong một hệ thống điều khiển điện – điện tử có nhiều bộ phận về chi tiết liên quan nhau và nhiều linh kiện điện tử có chương trình trong đó. Khi một linh kiện điện tử bị hư sẽ ảnh hưởng đến tổ hợp của nhiều linh kiện điện tử khác, hay chúng ta thường gọi là nghẹt hộp ECU (hộp đen).

Khi một bộ phận hư, chương trình sẽ giống như máy tính, window bị xóa sạch, word excel không còn trên hệ thống. Vậy nên khi lắp vào linh kiện mới hay còn gọi là linh kiện trắng, nó giống như cài ổ cứng mới, chưa có chương trình, chưa có phần mềm word, excel để thao tác. Nhiệm vụ của dịch vụ sửa chữa hệ thống điện – điện tử là phải program, cài đặt lại chương trình. Trong đó có một bước gọi là coding, nghĩa là sau khi cài đặt xong chương trình, phải setup và khai báo nó với hệ thống và những bộ phận khác. Ví dụ như tôi tên gì, tôi nói ngôn ngữ gì, khi tôi nói ngôn ngữ này là bạn mặc định hiểu phải thực hiện hành động này.

Ngoài ra nếu không hư hỏng về phần cứng, nhưng bị lỗi về phần mềm, chương trình cũng cần thao tác định kỳ, cài đặt lại chương trình gốc để hoạt động được trơn tru, đúng chức năng và chính xác hơn.

Lợi ích của dịch vụ này là luôn đảm bảo hệ thống điện – điện tử trên xe được kiểm soát chặt chẽ, liên tục. Điều này thuận tiện cho việc phát hiện nguy cơ tiềm ẩn để dự phòng, hoặc sửa chữa trước khi nó hư hỏng nặng. Vì hệ thống điện chỉ cần sai 1 tín hiệu điều khiển sẽ dẫn đến việc sai hẳn một chức năng nào đó.

Tóm lại, khi phải thay mới một thiết bị điện tử, một hộp điều khiển, một cảm biến, bộ phận chấp hành nào đó thì cần có thiết bị chuẩn đoán để program lại chương trình mới cho thiết bị mới và coding hoặc adaptation, điều chỉnh nó lại với các hệ thống liên quan thì xe mới hoạt động được.

Cả hai loại dịch vụ trên đều cần đến thiết bị chuẩn đoán diagnostic. 

Nhiều người vẫn thường nói hiện đại là hại điện, điện càng nhiều càng hiện đại, càng phức tạp và càng nhiều lỗi xảy ra. Xe BMW không nằm ngoài quy luật đó.

Hệ thống điện – điện tử cần chế độ kiểm tra chặt chẽ, cũng như kiểm tra định kỳ. Nếu không phát hiện lỗi điện tử kịp thời sẽ dễ gây hư hỏng đến những bộ phận và chi tiết vật lý. Đặc biệt những linh kiện phụ tùng liên quan đến điện – điện tử cần phải được kiểm soát chặt chẽ hơn, định kỳ hơn so với những bộ phận và chi tiết liên quan đến cơ khí.

Sửa chữa điện – điện tử tuy phức tạp, nhưng với trình độ kỹ thuật, thiết bị chuyên dụng và kinh nghiệm chuyên về BMW, OnlyBiM đảm bảo sự yên tâm tuyệt đối sau khi nhận lại xe từ chúng tôi.

HÌNH ẢNH GARAGE ONLYBIM SERVICE CENTER

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ & NHẬN ƯU ĐÃI

LÝ DO CHỌN ONLYBIM SERVICE CENTER

Trung tâm đầu tiên về dịch vụ chuyên sửa chữa BMW, đặc biệt là những dòng đời mới.

Thợ tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì dòng xe  BMW

Đội ngũ chăm sóc khách hàng, theo dõi sát nhân viên suốt quá trình sửa chữa, đảm bảo chất lượng

Kiểm tra chéo 2 lần trước khi trao trả xe cho khách. Vì sự an toàn của bạn là uy tín của công ty

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT: Khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:
  • Kiểm tra tổng quát gầm
  • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
  • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
  • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
  • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
  • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG ĐIỆN – ĐIỆN TỬ