DỊCH VỤ SỬA CHỮA
HỆ THỐNG LÁI (THƯỚC LÁI)

- BẢO DƯỠNG THƯỚC LÁI, HỆ THỐNG LÁI
- PHÁT HIỆN VẤN ĐỀ SỚM
- HẠN CHẾ RỦI RO, ĐẢM BẢO AN TOÀN

BẠN ĐÃ TỪNG TRẢI QUA MỘT TRONG NHỮNG DẤU HIỆU NÀO SAU ĐÂY?

 • Đánh lái bị nặng
 • Đánh lái qua lại bị kêu hoặc “ré lên”
 • Cảm giác đánh lái lúc nặng lúc nhẹ không đều
 • Đánh lái có cảm giác tay lái rơ lỏng, hoặc khi chạy ở tốc độ cao hay nơi địa hình không phẳng sẽ gây lắc và rung giật mạnh
 • Đánh lái không được. Đây là lỗi nghiêm trọng thường gặp ở hệ thống lái điện. Khi phần motor điện hay điều khiển bị lỗi, tay lái sẽ khoá (lock) lại khiến bạn không đủ sức để đánh lái. Đối với hệ thống lái thuỷ lực, nếu hết dầu trợ lực, bơm trợ lực bị yếu hay ron trợ lực bị hư, tay lái sẽ bị bó cứng.

AN TOÀN CỦA BẠN NẰM TRONG TAY HỆ THỐNG LÁI

Với nhiệm vụ giúp người lái điều khiển chiếc xe của mình theo ý muốn, hệ thống lái hay còn gọi là thước lái phải đảm bảo các chức năng của thước lái, bơm trợ lực (thuộc thước lái thuỷ lực), motor điện, bộ phận điều khiển (thuộc thước lái điện), tay lái, trụ lái, cảm biến góc lái, rotuyn lái trong, rotuyn lái ngoài luôn hoạt động tốt.

Đặc điểm của hệ thống lái khi trong tình trạng ổn định là đánh lái nhẹ nhàng, liên tục và có cảm giác lái. Cảm giác lái được hiểu là độ ghì lại khi đánh lái, để đảm bảo tay lái vẫn luôn đầm hoặc khi xe lên tốc độ cao, tay lái vẫn nhẹ nhàng nhưng không có cảm giác mất cân bằng hay quá nhẹ gây mất kiểm soát cho xe. Một đặc điểm khác của hệ thống lái là tay lái được đánh chính xác. Cần bẻ lái bao nhiêu độ thì khi đánh lái, góc lái được điều khiển chính xác như vậy. Đó là những chức năng chính của thước lái.

Vì có đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật cao, nên khi hệ thống lái xảy ra hư hỏng, bạn dễ dàng nhận biết thông qua những dấu hiệu:

TẠI SAO NÊN KIỂM TRA SỬA CHỮA HỆ THỐNG LÁI SỚM

Giảm thiểu hư hỏng

Phát hiện vấn đề sớm giúp giảm thiểu hư hỏng vặt, hư hỏng không đáng có, ngoài ý muốn, hoặc những hư hỏng đáng ra phải phát hiện sớm, để không cản trở lịch trình di chuyển của chủ xe và cả gia đình.

Duy trì độ bền xe

Duy trì phẩm chất và độ bền của xe, giúp xe giữ vững phong độ. Nếu không duy trì chất lượng sẽ dễ xuống cấp và không giữ được “độ zin” của BMW – một chiếc xe có rất nhiều công nghệ hiện đại, sang trọng và giá trị.

Hạn chế rủi ro

Hạn chế rủi ro bị ban xe hay bị hư dọc đường. Là người tiêu dùng thông minh sẽ không bao giờ để sự cố nhỏ ảnh hưởng đến cả chuyến đi lớn. Kiểm tra tình trạng sức khoẻ từng hệ thống của BMW, nếu có bệnh sẽ phát hiện và điều trị kịp thời.

2 HẠNG MỤC SỬA CHỮA HỆ THỐNG LÁI XE BMW TẠI ONLYBIM SERVICE

(Click vào từng hạng mục để xem chi tiết)

Nội dung công việc này được chia làm 2 phần. Đối với hệ thống lái thuỷ lực, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra tình trạng của dầu trợ lực có hao hụt không – bơm trợ lực có bị kêu hay còn đủ áp không – hệ thống lái có rò rỉ hay mất dầu trợ lực ở đâu không. Đối với hệ thống lái điện sẽ kiểm tra tình trạng của motor điện, bộ phận điều khiển.

Ngoài ra ở cả 2 hệ thống lái còn có những bộ phận chung khác cần được kiểm tra như độ rơ lỏng của tất cả các khớp nối, các các-đăng lái, rotuyn lái trong, rotuyn lái ngoài. Chúng tôi kiểm tra từng chi tiết nhỏ để đảm bảo tất cả bộ phận của hệ thống lái đang làm việc trong trạng thái tốt nhất và luôn sẵn sàng.

Ở hạng mục này OnlyBiM sẽ thay thế những phụ tùng mới, thước lái mới, rotuyn mới và bơm trợ lực mới. Nếu có hư hỏng nào có thể sửa chữa, gia công và phục hồi lại được chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện.

Ngoài ra đối với hệ thống lái công nghệ mới như hệ thống lái điện, sau khi thay thế, OnlyBiM còn chuẩn đoán bằng máy chuyên dụng dành cho BMW để program và cài đặt lại chương trình cho thước lái, cũng như cân chỉnh lại cảm biến góc lái để đảm bảo hệ thống lái mới hoạt động bình thường.

Đừng để sự chủ quan về hệ thống lái ảnh hưởng đến an toàn của bạn. Hãy để OnlyBiM chủ động giúp bạn đảm bảo an toàn trên mọi nẻo đường thông qua dịch vụ bảo trì – bảo dưỡng hệ thống lái.

HÌNH ẢNH GARAGE ONLYBIM SERVICE CENTER

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỊCH VỤ & NHẬN ƯU ĐÃI

LÝ DO CHỌN ONLYBIM SERVICE CENTER

Trung tâm đầu tiên về dịch vụ chuyên sửa chữa BMW, đặc biệt là những dòng đời mới.

Thợ tay nghề cao có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa và bảo trì dòng xe  BMW

Đội ngũ chăm sóc khách hàng, theo dõi sát nhân viên suốt quá trình sửa chữa, đảm bảo chất lượng

Kiểm tra chéo 2 lần trước khi trao trả xe cho khách. Vì sự an toàn của bạn là uy tín của công ty

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT: Khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm

Bên cạnh những chi phí cơ bản, khách hàng sẽ được miễn phí 100% những dịch vụ đi kèm:
 • Kiểm tra tổng quát gầm
 • Đọc lỗi, chuẩn đoán tổng quát hệ thống điện, điện tử trên xe
 • Kiểm tra các mực chất lỏng (nước làm mát, nước rửa kính, dầu trợ lực, dầu thắng…)
 • Kiểm tra, hiệu chỉnh hệ thống điện thân xe, chiếu sáng, tín hiệu (đèn, kèn, bình, sạc…)
 • Kiểm tra, cân chỉnh hệ thống áp suất lốp
 • Rửa xe, hút bụi cơ bản

Chúng tôi đã sẵn sàng đến đón tiếp bạn đến với OnlyBiM Car Service Center!

DỊCH VỤ SỬA CHỮA HỆ THỐNG LÁI (THƯỚC LÁI)